RDJ เผยเขาพร้อมกลับไปรับบท Iron Man ในจักรวาล MCU อีกครั้ง เพราะบทนี้นั้นอยู่ใน DNA ของเขาไปแล้ว

เผยแพร่ : 19 เมษายน 2024 เวลา : 14:14 น.

Robert Downey Junior หรือ RDJ เจ้าของบทที่ทำให้เขาดังเป็นพลุแตกและสร้างรากฐานที่สำคัญให้กับภาพยนตร์ในจักรวาล Marvel Cinematic Universe (MCU) เขาเผยกับนิตยสาร Esquire ด้วยการตอบคำถามที่ตรงไปตรงมาว่า เขาพร้อมที่จะกลับไปรับบท Iron man / Tony Stark หรือไม่

โดยทางของ Downey นั้นได้ตอบไปอย่างตรงไปตรงมาว่า ผมจะกลับไปแบบมีความสุข เพราะบทนั้นมันเป็นส่วนสำคัญของ DNA ของผมไปแล้ว บทนั่นมันเลือกผม แล้วดูสิ ผมจึงมักพูดอยู่เสมอว่า ‘อยาได้เดิมพันตรงข้ามกับ เควิน ไฟกี เด็ดขาด’ เพราะคุณจะแพ้แน่นอน เขาเป็นเจ้าของบ้าน เขาชนะเสมอล่ะ

โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวว่า RDJ นั้นจะต้องกลับมารับบทเป็น Iron Man เพราะหัวเรือใหญ่ของ Marvel อย่าง Kevin Feige เองนั้นก็เคยให้สัมภาษณ์ว่ามีแผนจะนำตัว RJD กลับเข้ามาภายในจักรวาล MCU อีกครั้งเช่นกัน โดยในปีที่ผ่านมานั้น Feige เคยให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่าง Vanity Fair ถึงแผนการนำนักแสดงคนนี้กลับมา ถึงแม้ว่าบท Iron Man/Tony Stark นั้นได้สิ้นสุดไปในภาพยนตร์ Avengers Endgame เมื่อเขาได้เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องจักรวาลไว้ โดยเขาเผยไว้ดังนี้

เราจะรักษาช่วงเวลานั้นไว้ และจะไม่ไปแตะต้องหรือยุ่งเกี่ยวกับมัน ราทุกคนทำงานกันอย่างหนักต่อเนื่องมาหลายปีเพื่อบรรลุเป้าหมายนั้น ฉะนั้น อย่างไรก็ตามเราจะไม่ใช้เวทมนตร์ใด ๆ มายกเลิกฉากนั้น

Kevin Feige

ยิ่งในช่วงนี้ที่ภาพยนตร์ Marvel นั้นกำลังดำเนินอยู่ในช่วง Multiverse Saga นั้นก็เป็นเรื่องง่ายที่จะนำตัวละครของ RDJ กลับมาอีกคครั้ง แบบที่ไม่ได้ไปยุ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Endgame อีกเลย ประกอบกับนี่เป็นไอเดียที่ดีที่จะนำเขากลับมาให้แฟนๆของ MCU นั้นหายคิดถึง โดยเฉพาะช่วง 1 ถึง 2 ปี ที่ผ่านมาเป็นช่วงขาลงของภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็น MCU หรือ DC เองก็ตาม

การกลับมาของ RDJ จะช่วยดึงกระแสหนัง Marvel ได้หรือไม่

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อนภาพยนตร์เรื่องแรกที่นับเป็นจักวาลมาร์เวล นั่นคือ Iron Man ภาคแรกในปี 2008 ที่เป็นใบเบิกทางให้ภาพยนตร์ใน MCU นั้นได้รับความนิยม ก็ว่าได้ โดยบท Tony Stark / Iron Man ที่รับบทโดย Robert Downey Junior นั้นถือเป็นบทแจ้งเกิดในฐานะนักแสดง Hollywood ได้อย่างเต็มตัวและส่งให้ตัวเขาเองนั้นดังเป็นพลุแตก จนก่อเกิดภาพยนตร์อีกหลายเรื่องที่ตามมา และภาพยนตร์รวมฮีโร่ของ Marvel อย่าง Avengers นั้นก็ได้รับความนิยม

แต่กลับกันช่วงจบ Infinity Saga ที่ Iron Man นั้นไม่ได้มีบทบาทในภาพยนตร์ Marvel นั้นภาพยนตร์เรื่องที่ออกมานั้นก็กลับไม่เป็นที่นิยม ทั้งคำวิจารณ์และด้านรายได้ หากนับตั้งแต่หลัง Avengers Endgame นั้นภาพยนตร์ที่ออกมา ไม่ว่าจะเป็น Doctor Strange 2, Thor 4, Ant Man 3 และ The Marvels นั้นล้วนแล้วแต่ทำรายได้และคำวิจารณ์ที่ไม่น่าพอใจสักเท่าไร

การนำเอานักแสดงผู้โด่งดัง และมีแฟนๆมากมายอย่าง RDJ นั้นก็อาจจะช่วยในการกระตุ้นความอยากรับภาพยนตร์เรื่องนั้นก็เป็นได้ โดยโปรเจคต่อไปของ Marvel นั้นคือภาพยนตร์ Deadpool & Wolverine ที่กำลังจะเข้าฉาย ในกลางปีนี้ ต้องติดตามกันต่อไปสำหรับสถานะการณ์ของจักรวาลภาพยนตร์ฮีโร่อันดับ 1

เรื่องที่เกี่ยวข้องกับบทความ

Deadpool & Wolverine (2024)
IRON MAN 2 (2010) ไอร่อนแมน มหาประลัยคนเกราะเหล็ก 2
IRON MAN (2008) มหาประลัย คนเกราะเหล็ก
Avengers: Endgame 2019 PG-13
Avengers 3 Infinity War (2018)
The Avengers 2 (2015)
The Avengers
IRON MAN 3 (2013)

บทความที่คุณอาจสนใจ

The Idea of You 2024 review 8 พ.ค.
รีวิวหนัง The Idea of You ภาพฝัน ฉันกับเธอ หนังรักปี 2024
19 เม.ย.
RDJ เผยเขาพร้อมกลับไปรับบท Iron Man ในจักรวาล MCU อีกครั้ง เพราะบทนี้นั้นอยู่ใน DNA ของเขาไปแล้ว
Spoiler Enola Holmes 2 9 เม.ย.
สปอยหนัง เอโนลา โฮล์มส์ ภาค 2 (Enola Holmes 2)