รีวิวหนัง Furiosa: มหากาพย์แมด แม็กซ์ 2024 – ความลึกลับของต้นกำเนิดฟูริโอซ่า

เผยแพร่ : 1 เมษายน 2024 เวลา : 09:31 น.
Furiosa 2024 review

เตรียมตัวเข้าสู่โลกหลังสิ้นโลกที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและการต่อสู้อันดุเดือดกับ “Furiosa: A Mad Max Saga” (2024), ภาพยนตร์ล่าสุดใน จักรวาล Mad Max ที่มีผู้ติดตามอย่างมากมาย! พบกับเรื่องราวก่อนหน้าที่จะนำไปสู่เหตุการณ์ใน “Mad Max: Fury Road” โดยเรื่องนี้จะเปิดเผยต้นกำเนิดของ ฟูริโอซ่า หนึ่งในตัวละครที่ทรงพลังและน่าจดจำที่สุดในซีรีส์นี้ ภาพยนตร์จะพาคุณไปสำรวจเส้นทางที่เธอต้องเดินทางมาเป็นผู้นำที่เกรียงไกรผ่านทะเลทรายที่โหดร้ายและโลกที่ถูกทำลายล้าง

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ของซีรีส์ “Mad Max” หรือเพิ่งจะเริ่มสนใจในจักรวาลนี้, “Furiosa: A Mad Max Saga” นับเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด ด้วยการผสมผสานระหว่างการเล่าเรื่องที่ตื่นเต้น, ฉากแอ็คชั่นที่ทำให้คุณต้องอ้าปากค้าง, และภาพที่สวยงามแห่งโลกแห่งอนาคต จะทำให้ “Furiosa” เป็นภาพยนตร์ที่คุณจดจำไม่ลืม มาเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางครั้งใหม่นี้ พบกับการเปิดตัวที่โรงภาพยนตร์ในปี 2024, และสัมผัสกับมหากาพย์ของการผจญภัยที่จะพาคุณไปสู่ขอบของความตื่นเต้น

Mad Max Collection มีทั้งหมดกี่ภาค

ซีรีส์ภาพยนตร์ “Mad Max” ประกอบด้วย 4 ภาคหลัก และมีการประกาศภาคแยก (prequel) อีกหนึ่งภาคที่เกี่ยวข้องกับตัวละครฟูริโอซ่าจาก “Mad Max: Fury Road” นี่คือรายชื่อภาคและชื่อเรื่องในภาษาอังกฤษและภาษาไทย

Mad Max (1979) แมด แม็กซ์ ในโลกอนาคตหลังหายนะ มากซ์ ร็อคคาแทนสกี้, ตำรวจทางหลวง, ต่อสู้กับแก๊งอาชญากรที่โหดเหี้ยมเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย หลังจากครอบครัวของเขาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม, มากซ์กลายเป็นนักรบเดียวดายที่แสวงหาการแก้แค้น.

Mad Max 2: The Road Warrior (1981) มากซ์, ตอนนี้เป็นพเนจร, พบกับกลุ่มผู้รอดชีวิตที่กำลังปกป้องคลังน้ำมันจากแก๊งโจรทะเลทราย ด้วยความสามารถในการขับขี่และการต่อสู้ของเขา, มากซ์ช่วยพวกเขาปกป้องคลังน้ำมันและหาทางหนีไปยังดินแดนที่ปลอดภัยกว่าในโลกอนาคตหลังหายนะ มากซ์ ร็อคคาแทนสกี้, ตำรวจทางหลวง, ต่อสู้กับแก๊งอาชญากรที่โหดเหี้ยมเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย หลังจากครอบครัวของเขาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม, มากซ์กลายเป็นนักรบเดียวดายที่แสวงหาการแก้แค้น

Mad Max Beyond Thunderdome (1985) มากซ์พบกับเมืองบาร์เทอร์ทาวน์ที่นำโดยเอนทิตี้ หลังจากถูกขับออกจากเมือง, เขาต้องต่อสู้ในกรง Thunderdome และได้พบกับกลุ่มเด็กที่รอดชีวิตจากเครื่องบินตก มากซ์ช่วยพาพวกเขาหนีจากเมืองและค้นหาดินแดนแห่งความหวัง

Mad Max: Fury Road (2015) ในยุคที่โลกถูกทำลายด้วยสงครามนิวเคลียร์และขาดแคลนทรัพยากร, มากซ์ร่วมมือกับฟูริโอซ่า, นักรบหญิงที่พยายามช่วยกลุ่มหญิงที่ถูกอิมมอร์แทน โจ, ผู้ปกครองที่โหดเหี้ยม, ครอบครอง เรื่องราวติดตามการหลบหนีที่ดุเดือดของพวกเขาจากโจและการต่อสู้เพื่อความอิสระ.

Mad Max ภาคล่าสุด 2024

และภาคแยกที่กำลังจะมาถึง: “Furiosa: A Mad Max Saga” (2024) ซึ่งเป็นเรื่องราวก่อนหน้า ดูหนัง “Mad Max: Fury Road” และเน้นไปที่ตัวละครฟูริโอซ่า ชื่อภาษาไทยยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการในขณะนี้ “Mad Max” เป็นหนึ่งในซีรีส์ภาพยนตร์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในแนวหลังสิ้นโลกและแอ็คชั่น โดยมีการสร้างสรรค์โลกและตัวละครที่มีเอกลักษณ์และจดจำได้ง่าย ภาพยนตร์แต่ละภาคไม่เพียงแต่เสนอการต่อสู้และการแสดงที่น่าตื่นเต้นเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงคำถามเกี่ยวกับมนุษยธรรมและการเอาชีวิตรอดในโลกที่โหดร้าย

แต่แน่นอนว่ามีการต่อสู้เพื่อการเอาชีวิตรอดและความยุติธรรม แต่ยังเต็มไปด้วยการสำรวจธีมของมนุษยธรรมและความหวังในโลกที่ดูเหมือนจะไม่มีที่ว่างสำหรับพวกมัน ภาพยนตร์แต่ละเรื่องไม่เพียงแค่ติดตามการผจญภัยและการต่อสู้ของมากซ์เท่านั้น แต่ยังเป็นการต่อสู้ภายในของเขาเอง กับความเหงา, การสูญเสีย, และการแสวงหาความหมายในการมีชีวิตอยู่ ต่อจากนี้, “Furiosa: A Mad Max Saga” จะเป็นการเติมเต็มและขยายจักรวาล “Mad Max” ด้วยการย้อนกลับไปดูต้นกำเนิดของหนึ่งในตัวละครที่น่าสนใจที่สุดในซีรีส์นี้ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้คาดว่าจะเปิดมิติใหม่ของเรื่องราวและนำเสนอมุมมองที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับโลกหลังเหตุการณ์ล่มสลายและตัวละครที่พยายามหาทางรอดในโลกนั้น


Anya Taylor-Joy กับการรับบทเป็น Furiosa ใน Furiosa: A Mad Max Saga

Anya Taylor-Joy รับบทเป็น Furiosa, ตัวละครที่เคยถูกประณามและรับบทโดย Charlize Theron ใน “Mad Max: Fury Road.” “Furiosa: A Mad Max Saga” จะเจาะลึกเข้าไปในต้นกำเนิดของ Furiosa, แสดงให้เห็นถึงเส้นทางที่นำเธอไปสู่การเป็นผู้นำที่เกรียงไกรและน่าเกรงขามในโลกที่ถูกทำลายสิ้นโดยสงครามและความโลภ. การเลือก Anya Taylor-Joy

Anya Taylor-Joy  Furiosa

สำหรับบทบาทนี้เน้นย้ำถึงความสามารถของเธอในการนำเสนอตัวละครที่มีชั้นเชิงและอารมณ์ที่ซับซ้อน, ต่อเนื่องจากผลงานการแสดงที่โดดเด่นในภาพยนตร์และซีรีส์อื่นๆ เช่น “The Queen’s Gambit” และ “The Witch.” “Furiosa: A Mad Max Saga” จะให้โอกาส Anya Taylor-Joy ในการแสดงความเข้มข้นและความแข็งแกร่งของตัวละคร, ทั้งในแง่ของจิตใจและร่างกาย, ผ่านการผจญภัยที่จะต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดและความยุติธรรมในโลกที่โหดร้ายและไม่แน่นอน.


Chris Hemsworth การรับบทเป็น Dementus ใน “Furiosa: A Mad Max Saga”

นับเป็นการเพิ่มดาราชื่อดังให้กับจักรวาล “Mad Max” ซึ่งมีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น Thor ในซีรีส์ภาพยนตร์ Marvel Cinematic Universe. การมารับบทใน “Furiosa” ทำให้ Hemsworth ได้โอกาสสำรวจตัวละครที่แตกต่างออกไปจากบทบาทที่เขาเคยรับมา, นำเสนอความท้าทายใหม่ๆ ทั้งในแง่ของการแสดงและการสร้างตัวละครในโลกที่ห่างไกลจากความเป็นฮีโร่แบบดั้งเดิม.

Chris Hemsworth  Dementus

ถึงแม้รายละเอียดเกี่ยวกับตัวละคร Dementus และบทบาทของเขาในเรื่องยังไม่เปิดเผยอย่างละเอียด, แต่การมี Hemsworth ในบทนี้ส่งสัญญาณถึงการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูดและตัวละครที่มีความซับซ้อน. Hemsworth ที่มีประสบการณ์ในการรับบทบาทที่หลากหลายและการนำเสนอฉากแอคชั่นที่น่าประทับใจ, คาดว่าจะเพิ่มความตื่นเต้นและความลึกลับให้กับโลกของ “Mad Max” ในขณะที่สำรวจเรื่องราวก่อนหน้านี้ของ Furiosa และการเดินทางของเธอ. ด้วยความสามารถและเสน่ห์ของเขา, Hemsworth จะนำเสนอมิติใหม่ให้กับจักรวาล “Mad Max” และสร้างการต่อสู้ใหม่ๆ ในโลกหลังเหตุการณ์ล่มสลายที่น่าจดจำ.

ข้อมูลเกี่ยวกับ Mad Max: The Wasteland หนังภาคต่อ Mad Max ที่กำลังอยู่ในการผลิต

Mad Max The Wasteland Coming

Mad Max: The Wasteland ไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับรายละเอียดการผลิตหรือวันวางจำหน่าย หลังจากความสำเร็จของ “Mad Max: Fury Road”, มีการพูดถึงการสร้างภาคต่อหรือภาคแยกเพิ่มเติมในจักรวาล “Mad Max”. “The Wasteland” ถูกมองว่าเป็นโครงการที่อาจจะติดตามหลังจาก “Fury Road”, และมีการคาดการณ์ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละคร Max Rockatansky

Max นำเสนอผ่านบทบาทที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งภายในและการแสวงหาความยุติธรรมในโลกที่รกร้าง ตัวละครของเขาถูกขับเคลื่อนด้วยความสูญเสียส่วนตัวที่ลึกซึ้งและการแสวงหาการแก้แค้น แต่ยังคงเผยให้เห็นความกล้าหาญและความมีมนุษยธรรมในสถานการณ์ที่ยากลำบาก. Max Rockatansky ได้รับการถ่ายทอดบทบาทโดย Mel Gibson ในสามภาคแรกและโดย Tom Hardy ใน “Mad Max: Fury Road”, ทำให้ตัวละครนี้เป็นไอคอนของภาพยนตร์แนวหลังสิ้นโลก

เรื่องที่เกี่ยวข้องกับบทความ

Furiosa A Mad Max Saga 2024
Mad Max 1979
mad-max-the-road-warrior
mad max beyond thunderdome poster
Mad Max Fury Road 2015

บทความที่คุณอาจสนใจ

The Idea of You 2024 review 8 พ.ค.
รีวิวหนัง The Idea of You ภาพฝัน ฉันกับเธอ หนังรักปี 2024
19 เม.ย.
RDJ เผยเขาพร้อมกลับไปรับบท Iron Man ในจักรวาล MCU อีกครั้ง เพราะบทนี้นั้นอยู่ใน DNA ของเขาไปแล้ว
Spoiler Enola Holmes 2 9 เม.ย.
สปอยหนัง เอโนลา โฮล์มส์ ภาค 2 (Enola Holmes 2)